เสื้อโปโลชายและหญิง มีความต่างกันอย่างไรบ้าง

เสื้อโปโลชายและหญิง มีความต่างกันอย่างไรบ้าง

จะมีเสื้อผ้าไม่กี่ชนิด ที่ได้รับความนิยมเป็นเวลานาน เสื้อโปโล เป็นหนึ่งในเสื้อผ้าที่ได้รับความนิยม เป็นเสื้อที่ถูกคิดค้นขึ้นมา เพื่อตอบสนองความต้องการให้กับผู้คนให้ได้มากที่สุด อีกอย่างเสื้อโปโลสามารถส่วมใส่ได้ทุกโอกาส ด้วยที่มีรูปทรงเสื้อที่มีสุภาพเรียบร้อย จึงทำให้คนส่วนใหญ่เริ่มสนใจมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเพศชายหรือหญิงก็ตาม ก็สามารถสวมใส่เข้ากันได้ดี

วันนี้ผมจะมาพูดถึง เสื้อโปโลชายและหญิง มีความต่างกันอย่างไรบ้าง เพื่อเป็นประโยชน์ในการเลือกซื้อเสื้อโปโล เพราะในบางครั้งเราก็ดูไม่ออกว่าเสื้อโปโลตัวนี้เป็นเสื้อโปโลของผู้ชายหรือของผู้หญิงกันแน่ งั้นเรามาดูกันว่า มีความแตกต่างกันอย่างไร มีดังนี้


เลือกอ่าน

“ เสื้อโปโลชายและหญิง มีความต่างกันอย่างไรบ้าง ”


ข้อที่ 1

“จุดเด่นของเสื้อโปโล? ”

คนส่วนใหญ่จะรู้จักเสื้อโปโลได้อย่างดี เป็นเสื้อที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบันนี้ เป็นเสื้อที่สามารถเติมเต็มบุคคลิกให้กับผู้สวมใส่ได้ทั้งชายและหญิงเลยครับ และอีกอย่าง เสื้อโปโลมีราคาถูก สามารถหาซื้อได้ง่ายๆ แล้วยังมีเนื้อผ้าคุณภาพสูงอีกด้วยครับ จึงไม่มีเหตุผลที่จะไม่เลือกเสื้อโปโล ส่วนคนที่เคยสวมเสื้อโปโลอยู่แล้ว ผมเชื่อว่ายังชอบสวมเสื้อโปโลอยู่เช่นเคย เพราะเป็นเสื้อที่มีข้อดีมากมาย งั้นมาดูกันว่าจะมีข้อดีอะไรบ้าง

 • ระบายความร้อน
  เสื้อโปโล จะผลิตขึ้นจากเนื้อผ้าคุณภาพสูง และออกแบบให้มีประสิทธิภาพในการระบายความร้อน ร่วมถึงการซับเหงื่อ การระบายอากาศ เป็นเสื้อที่เหมาะที่จะใส่ เพื่อรับมืออาการร้อนได้ดี
 • ราคาถูก
  จะมีเสื้อสักกี่ตัวที่ผลิตด้วยเนื้อผ้าคุณภาพสูง แต่กลับขายเสื้อโปโลราคาถูก ใครเห็นก็อยากจะได้กันทั้งนั้น
 • มีหลายสีให้เลือก
  เสื้อโปโลเป็นเสื้อที่มีความหลากหลายเป็นอย่างมาก นอกจากเนื้อผ้าที่มีคุณภาพสูง ยังเป็นเสื้อผ้าที่มีสีสันสวยงามอีกด้วยครับ
 • ใส่ได้ทุกโอกาส
  เสื้อผ้าส่วนใหญ่จะถูกออกแบบให้เหมาะสวมใส่ไปงานนั้น ทำให้กลายเป็นเรื่องยุ่งยากสำหรับเรา แต่เสื้อโปโลเป็นเสื้อผ้าที่สามารถออกงานได้เกือบทั้งหมด เพราะเป็นเสื้อผ้าที่ถูกปรับแต่งให้ดีขึ้น มีความหลากหลายมากขึ้น จึงเหมาะที่จะส่วมใส่ออกงานต่างๆ

ข้อที่ 2

“กระดุมเสื้อ ”

เสื้อโปโลชายและหญิง เสื้อโปโล สีเขียว ราคาถูก

ทราบหรือไม่ว่า เสื้อโปโลทั้งชายและหญิงจะติดกระดุมเสื้อคนละด้านกัน ทำให้เราสังเกตุได้ชัดเจนเลยว่า เสื้อตัวไหนเป็นของผู้ชาย และเสื้อตัวไหนเป็นของผู้หญิง โดยกระดุมของผู้ชายนั้นจะอยู่ฝั่งขวา แล้วกระดุมของผู้หญิงจะอยู่ฝั่งซ้าย คงจะสงสัยใช่ไหมครับว่า ทำไหมต้องติดกระดุมคนละด้านกัน เกิดจากหลายสาเหตุด้วยกัน ซึ่งจะมีความเกี่ยวการใช้ชีวิตประจำวันของเราครับ  

ยกตัวอย่างเช่น ผู้หญิงที่เลี้ยงลูก ต้องให้นมลูกอยู่ตลอดเวลา ถ้าหากกระดุมเสื้ออยู่ฝั่งที่ไม่ถนัด จะให้นมลูกได้ลำบากมากขึ้น นอกจากนี้ยังมีสาเหตุอื่นๆ อีกมาก ที่สามารถสร้างความความลำบากทั้งชายและหญิง ด้วยสาเหตุเหล่านั้้น จึงทำให้กระดุมเสื้อของผู้ชายและผู้หญิงจะติดคนละฝั่งกัน


ข้อที่ 3

“รูปทรงของเสื้อ ”

เสื้อโปโลชายและหญิง ต่างกันอย่างไร

เคยสังเกตุเสื้อโปโลผู้หญิงและผู้ชายหรือไม่ ถ้าสังเกตุดีๆ เราจะเห็นได้ชัดเลยว่า เสื้อของผู้ชาย และเสื้อของผู้หญิงจะมีรูปทรงเสื้อที่แตกต่างกัน โดยทรงเสื้อของผู้ชายนั้นจะมีลักษณะเป็นทรงตรง แต่สำหรับผู้หญิงรูปทรงของเสื้อจะมีขนาดเล็กส่วนของเอว หรือเรียกว่า การเข้าทรงให้พอดีกับร่างกาย ซึ่งช่วยให้ผู้หญิงที่มีรูปร่างผอม หรือมีหุ่นดีเวลาใส่ชุดจะดูมีเสน่ห์มากขึ้น

แต่ในปัจจุบันนี้เสื้อของผู้ชายก็เริ่มเข้าทรงแล้วเหมือนกัน แต่อาจปรับเข้าทรงไม่มาก ซึ่งทำให้เราสับสนได้เล็กน้อย แต่ก็ยังสามารถแยกแยะได้ว่าเสื้อตัวไหนเป็นเสื้อของผู้ชาย และเสื้อตัวไหนเป็นเสื้อของผู้หญิง


ข้อที่ 4

“ขนาดไซต์เสื้อ ”

ถ้าเปรียบเทียบขนาดร่างกายผู้ชายกับผู้หญิง โดยทั่วๆไป ผู้ชายจะมีร่างกายที่ใหญ่กว่าผู้หญิงอยู่แล้ว จึงต้องแบ่งไซต์ หรือขนาดเสื้อโปโลสำหรับชายหญิงกันออกไป เพื่อง่ายในการเลือกซื้อเสื้อโปโล โดยขนาดมาตรฐานเสื้อจะแบ่งอยู่หลายไซส์ด้วยกัน เช่น SS, S, M, L, XL, XXL เป็นต้น ทุกคนก็รู้ดีว่าขนาดไซส์เสื้อเหล่านี้จะมีขนาดที่แตกต่างกัน  ก่อนที่จะตัดสินใจเลือกซื้อเสื้อนั้น อยากให้ทำความเข้าใจก่อนว่าขนาดของเสื้อโปโลผู้ชาย และผู้หญิงจะมีขนาดที่แตกต่างกัน เราสามารถเปรียบเทียบได้ง่ายๆ ซึ่งผมได้ทำตารางไซส์เสื้อไว้แล้ว แยกขนาดไซส์เสื้อชาย และหญิงจะมีดังนี้


ตารางขนาดเสื้อโปโล
รอบอกเสื้อโปโลผู้ชาย รอบอกเสื้อโปโลผู้หญิง
SIZE รอบอก / นิ้ว ความยาวเสื้อ / นิ้ว SIZE รอบอก / นิ้ว ความยาวเสื้อ / นิ้ว
SS 36 25 S 32 23
S 38 26 M 34 24
M 40 27 L 36 25
L 42 28 XL 38 26
XL 44 29 2XL 40 27
2XL 46 30
3XL 48 31
4XL 50 32
5XL 52 32


ข้อที่ 5

“ความกว้างของช่วงไหล่ และความยาวของแขนเสื้อ ”

เสื้อโปโลชายและหญิง ควรเลือกแบบไหน

โดยปกติแล้วผู้ชายจะมีร่างกายที่ใหญ่กว่าร่างกายของผู้หญิงอย่างเห็นได้ชัด และนั้นจะเป็นตัววัดที่ดีเลยที่จะแยกแยะว่าเสื้อตัวไหนมีช่วงไหล่ที่กว้าง หรือเสื้อตัวไหนมีแขนยาว จะเป็นเสื้อของผู้ชาย    ซึ่งเราสามารถสังเกตุได้ไม่ยากเลย สามารถสังเกตุด้วยการวัดจากสายตาของเราได้เลย  เวลาที่เราทำการเลือกซื้อเสื้อโปโลนั้น นอกจากการเลือกไซต์เสื้อแล้ว พยามสังเกตุความกว้างของช่วงไหล่ และความยาวของแขนเสื้อด้วย

คนบางส่วนอาจจะสงสัยใช่ไหมครับว่า ทำไมเราต้องดูความกว้างของไหล่ และความยาวของแขนเสื้อด้วย เป็นเพราะอยากให้เลือกเสื้อที่เหมาะกับรูปร่างของเรามากที่สุด เสื้อโปโลผู้ชายกับเสื้อโปโลผู้หญิงจะมีขนาดที่แตกต่างกัน ถ้าหากเลือกเสื้อผิดหรือสลับกัน เสื้อตัวนั้นจะดูไม่เหมาะกับเรา หรืออาจไม่น่าส่วมใส่อีกเลย ถึงแม้เสื้อจะดูสวยมากก็ตาม


สรุป

เป็นยังไงกันบ้างครับ เสื้อโปโลชายและหญิง เห็นถึงความแตกต่างกันบ้างไหมครับ ถึงแม้ว่าเสื้อโปโลจะมีลักษณะคล้ายๆ กัน แต่จะมีบางส่วนที่มีความแตกต่างกันที่เราสามารถแยกแยะได้ด้วยตัวเอง อย่างเช่น กระดุมเสื้อ รูปทรงเสื้อ ขนาดเสื้อ เป็นต้น หัวข้อที่ยกตัวอย่างมานั้น เราสามารถแยกแยะได้เลยว่าเสื้อตัวไหนเป็นของผู้ชาย และตัวไหนเป็นเสื้อของผู้หญิง เราสังเกตุเห็นได้ไม่ยากเลยครับ

และหวังว่าเนื้อหาได้ผมได้ผมมานี้ สามารถเป็นประโยชน์กับตัวของคุณ ในการเลือกซื้อเสื้อโปโล ให้เหมาะกับตัวเองมากที่สุด ถ้าหากคุณสนใจเสื้อโปโลราคาถูก ดีไซน์สวยงามพร้อมสกรีนเสื้อเท่ๆ สามารถติดต่อเรามาได้ครับ


บทความที่น่าสนใจ
” รู้หรือไม่ เนื้อผ้าเสื้อโปโลแต่ชนิดมีความแตกต่างกัน คุณภาพ ความทนทาน เนื้อผ้าระบายความร้อน และเนื้อผ้าราคาถูก จัดอยู่ในเนื้อผผ้าแต่ละชนิด ในบทความนี้จะพูดถึงเนื้อผ้าที่ใช้ผลิตเสื้อโปโล ”

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *