5 เคล็ดลับเลือก เสื้อโปโลชายไซส์ใหญ่ สำหรับ ” ผู้ชายอ้วน / ตัวใหญ่ ” ให้ดูดี เข้ากับตัวเองมากที่สุด

5 เคล็ดลับเลือก เสื้อโปโลชายไซส์ใหญ่ สำหรับ " ผู้ชายอ้วน / ตัวใหญ่ " ให้ดูดี เข้ากับตัวเองมากที่สุด

เสื้อโปโล ถือได้ว่าเป็นอีกตัวเลือกที่ได้รับความนิยมไม่ว่าจากผู้หญิงหรือว่าผู้ชาย โดยมีความหลากหลายของเนื้อผ้า ขนาดไซส์ สีสัน และราคาที่แตกต่างกันออกไป ข้อดีของเสื้อโปโลก็คือสามารถใส่ได้ในหลายโอกาสทั้งแบบเป็นทางการและไม่เป็นทางการหรือจะใส่เป็นเสื้อทีมในกิจกรรมต่างๆ ก็สามารถสั่งทำเป็นพิเศษได้ โดยในวันนี้เราจะมาคุยกันถึง 5 เคล็ดลับเลือก เสื้อโปโลชายไซส์ใหญ่ ว่าควรเลือกอย่างไรถึงจะดูดีและเข้ากับตัวเองมากที่สุดรวมถึงสวมใส่ได้อย่างสบายไม่อึดอัดจนเกินไป

1. ประเภทของเสื้อโปโล

ก่อนที่จะไปเข้าสู่วิธีการเลือกเสื้อโปโลชายไซส์ใหญ่ เรามาทำความรู้จักกับประเภทของเสื้อโปโลกันก่อนว่ามีแบบไหนบ้าง ซึ่งหลักๆ แล้วไม่ว่าจะเป็นเสื้อไซส์ปกติหรือไซส์ที่ออกแบบมาเพื่อผู้ชายตัวใหญ่ ก็จะแบ่งออกเป็นประเภทต่างๆ ดังนี้คือ

เสื้อโปโลชายไซส์ใหญ่ สั่งเสื้อโปโลได้ที่ไหนบ้าง ข้อดีของเสื้อโปโล
 • เสื้อโปโลกีฬา
  เป็นเสื้อที่เห็นกันในแข่งขันกีฬาหลายประเภทเช่นกอล์ฟและเทนนิส จุดเด่นของเสื้อโปโลประเภทนี้ก็คือเนื้อผ้าที่สามารถระบายอากาศได้ดี มีความยืดหยุ่นสูง และซับเหงื่อได้เพราะผู้สวมใส่ต้องมีการเคลื่อนไหวตลอดเวลา
 • เสื้อโปโลแขนสั้น
  เสื้อโปโลแบบนี้เป็นแบบที่มีผู้ใส่มากที่สุดก็ว่าได้เพราะสวมใส่สบาย มีดีไซน์และสีสันให้เลือกเยอะแบบไม่ต้องสั่งตัด สามารถใส่ได้หลายโอกาส ส่วนใหญ่ทำจากผ้าโพลีคอนตอน, ผ้าคอตตอน หรือผ้าแบบโพลีเอสเตอร์ ไม่ว่าจะเป็นผู้ชายอ้วน ผู้ชายผอม หรือความสูงเท่าไหร่ก็มีไซส์ให้เลือก
 • เสื้อโปโลขนสัตว์
  ตรงข้ามกับเสื้อโปโลแบบอื่นเสื้อโปโลขนสัตว์มักนิยมใช้ในโอกาสที่ค่อนข้างเป็นทางการเพราะให้บุคลิกที่เรียบหรู เหมาะกับการใส่ออกงานที่ต้องเข้าสังคมเช่นงานเลี้ยงบริษัทเป็นต้น
 • เสื้อโปโลแขนยาว
  ต้องบอกว่าแม้จะมีใส่กันบ้างแต่ในเมืองร้อนอย่างบ้านเราอาจจะไม่ค่อยนิยมมากนักสำหรับเสื้อโปโลแขนยาว ยกเว้นใส่ในช่วงฤดูหนาว ส่วนคุณสมบัติของผ้านั้นไม่ต่างจากแขนสั้นแต่น้ำหนักเสื้ออาจจะเยอะกว่า
 • เสื้อโปโลปีเก้
  เป็นแบบที่ได้รับความนิยมในระดับสากล ใช้เนื้อผ้าแบบพิเศษในการตัดเย็บ เหมาะกับงานที่เป็นทางการหรือโอกาสพิเศษต่างๆ ออกแนวแฟชั่นใส่แล้วดูไม่เชย

2. เคล็ดลับการเลือก เสื้อโปโลชายไซส์ใหญ่

เคล็ดลับการเลือก เสื้อโปโลชายไซส์ใหญ่

หลังจากทำความรู้จักกับเสื้อโปโลแบบต่างๆ กันไปแล้วคราวนี้เรามาดูกันเลยว่าเราจะเลือกเสื้อโปโลผู้ชายตัวใหญ่ อย่างไรถึงจะดูดีและสวมใส่สบาย

 1. พิจารณาจากผ้าที่ใช้ในการตัดเย็บ
  หากคุณเป็นผู้ชายตัวใหญ่ เรื่องหนึ่งที่คุณต้องพิจารณาในการเลือกเสื้อโปโลก็คือเนื้อผ้าที่ใช้ในการตัดเย็บเสื้อตัวนั้นโดยควรเป็นผ้าที่สวมใส่สบายไม่อึดอัดและถ่ายเทอากาศได้ดีใส่แล้วไม่ทำให้เหงื่อออกเยอะจนเกินไป อาทิ ผ้าโพลีเอสเตอร์, ผ้าคอตตอน, ผ้าฝ้าย หรือผ้าปีเก้ และหากเป็นไปได้เราแนะนำให้คุณทดลองสวมใส่ดูก่อนเพราะคนเราชอบเนื้อผ้าไม่เหมือนกันการได้สัมผัสหรือทดลองใส่จะช่วยบอกได้เป็นอย่างดีว่าเสื้อตัวนั้นถูกใจคุณแค่ไหน
 2. ขนาดของเสื้อโปโล
  เสื้อโปโล bigsize ก็ต้องมีขนาดที่ใหญ่กว่าทั่วไปการเลือกขนาดที่เหมาะสมจึงเป็นเรื่องสำคัญในอันดับต้นๆ ซึ่งเสื้อโปโลผู้ชายตัวใหญ่ ควรมีขนาดตั้งแต่ XXL สำหรับวิธีการเลือกนั้นหากสามารถลองใส่ได้ให้คุณลองติดกระดุมเม็ดบนสุดดูว่าติดแล้วอึดอัดเกินไปหรือไม่ ใส่แล้วรู้สึกแน่นเกินไปไหม หรือสังเกตจากขนาดรอบอกโดยเราแนะนำให้คุณเลือกซื้อเสื้อที่เกินไว้ 1 เบอร์จะใส่ได้สบายกว่าเช่นหากคุณอก 34 ก็ควรซื้อเบอร์ 36 ส่วนในกรณีที่ต้องการสั่งซื้อจากร้านค้าออนไลน์ต่างๆ สำหรับคนที่ยังไม่ทราบขนาดรอบอกของตัวเองให้คุณใช้ไม้บรรทัดวัดได้ความยาวเท่าไหร่ก็คูณด้วย 2 เช่นวัดได้ 18 รอบอกของคุณก็คือ 36 จากนั้นก็นำไป เทียบกับขนาดที่ผู้ขายลงรายละเอียดเอาไว้อีกครั้ง
 3. พิจารณารายละเอียดการตัดเย็บและการสกรีน
  ข้อต่อมาสำหรับการเลือกเสื้อโปโลชายไซส์ใหญ่ก็คือตรวจสอบรายละเอียดเรื่องการตัดเย็บหรือลวดลายต่างๆ บนเสื้อว่ามีตำหนิตรงไหนหรือไม่ หากเป็นแบรนด์มาตรฐานที่ขายตามห้างอาจจะไม่ค่อยมีปัญหาแต่ถ้าเป็นเสื้อที่สั่งตัดจำนวนมากหรือซื้อตามร้านทั่วไปควรต้องตรวจสอบอย่างละเอียดมากขึ้นว่าตะเข็บต่างๆ เย็บได้เรียบร้อยแค่ไหน เส้นด้ายหลุดลุ่ยหรือไม่ งานสกรีนมีรอยแหว่งตรงส่วนใดหรือป่าวสีสันเสมอกันไหม และถ้าลองใส่ได้ให้คุณดูว่าพอใส่แล้วมีส่วนใดของเสื้อที่ทำให้เราระคายเคืองบ้าง เพราะบางครั้งรอยตะเข็บหรือรอยสกรีนของเสื้อบางตัวก็ทำให้เรารำคาญจนไม่อยากใส่เสื้อตัวนั้นไปเลยก็มี
 4. เลือกตามไลฟ์สไตล์ของตัวเองหรือโอกาสในการสวมใส่
  อย่างที่เราบอกไว้ในตอนต้นว่าเสื้อโปโลนั้นมีหลายแบบการจะเลือกแบบไหนก็ขึ้นอยู่กับไลฟ์สไตล์ของตัวเองเช่นถ้าคุณเป็นหนุ่มนักกีฬาก็ควรเลือกโปโลกีฬาที่ใส่สบายความยืดหยุ่นสูง แต่ถ้าใส่ออกงานก็อาจเลือกเป็นโปโลบีเก้ หรือโปโลขนสัตว์ และหากคุณเป็นคนขี้ร้อนเสื้อโปโลแขนยาวอาจจะไม่เหมาะนักเป็นต้น 
 5. ลวดลายและสีสันช่วยให้คุณดูดีได้
  เคล็ดลับข้อสูดท้ายในการเลือกเสื้อโปโลชายไซส์ใหญ่ก็คือการเลือกสีสันและลวดลายที่เหมาะสมเพื่อให้คุณใส่แล้วดูดีโดยกูรูด้านการแต่งกายทุกสำนักแนะนำว่าเสื้อโปโลผู้ชายตัวใหญ่ควรเป็นสีเข้มมากกว่าสีอ่อนเพราะใส่แล้วจะช่วยพรางตัวให้ดูไม่อ้วนเกินไป รวมถึงควรเลือกที่มีลวดลายตามขวางในแนวตั้งจะทำให้เราไม่ดูอ้วนจนเกินไป ทั้งนี้ถึงจะเป็นเสื้อโปโล bigsizeแต่ก็ไม่ควรจะใหญ่เกินไปนักเอาแค่ใส่แล้วไม่อึดอัดก็พอ

เสื้อโปโลชายไซส์ใหญ่ ต้องเลือกแบบไหน? ให้เหมาะกับตัวเรามากที่สุด

และนี่ก็คือ 5 เคล็ดลับเลือก เสื้อโปโลชายไซส์ใหญ่ สำหรับ ผู้ชายอ้วน / ตัวใหญ่ ที่เรานำมาฝากกันเพื่อให้คุณนำไปใช้เป็นแนวทางในการเลือกเสื้อโปโลที่ถูกใจและใส่สบาย สำหรับใครที่กำลังมองหาเสื้อโปโลหรือเสื้อแบบอื่นเอาไว้ใส่ POLOSTYLIST เรามีเสื้อโปโล เสื้อคอกลม เสื้อแจ็คเก็ต เสื้อยืด รอให้คุณได้เลือกเป็นเจ้าของกันตามความชื่นชอบและตามโอกาส โดยเราเป็นผู้นำด้านการผลิตและจัดจำหน่ายที่มีประสบการณ์ด้านเสื้อมาอย่างยาวนาน พร้อมให้คำปรึกษาและแนะนำเพื่อให้คุณได้เสื้อที่ตรงตามความต้องการและงบประมาณของคุณมากที่สุด


บทความแนะนำ

สำหรับลูกค้าท่านไหนที่กำลังมองหา เสื้อโปโลราคาถูก น่าซื้อกว่าเสื้อโปโลยี่ห้อดัง ในบทความนี้มีคำตอบให้ครับ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *