วิธีรีดเสื้อโปโล แบบง่ายๆ รักษารูปทรงเสื้อให้ดูสวยงามอย่างสม่ำเสมอ

วิธีรีดเสื้อโปโล แบบง่ายๆ รักษารูปทรงเสื้อให้ดูสวยงามอย่างสม่ำเสมอ

เสื้อโปโล เป็นเสื้อที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นผู้ชายหรือผู้หญิง เพราะเป็นเสื้อผ้าที่ใส่สบายและดูดีมีสไตล์ จึงทำให้คนส่วนใหญ่จะสวมใส่ตอนทำงานหรือทำกิจกรรมต่างๆ ในปัจจุบันนี้เสื้อโปโลก็สามารถหาซื้อได้ง่ายๆ เสื้อโปโลราคาถูกก็มีเต็มท้องตลาด ไม่ว่าใครก็สามารถเป็นเจ้าของได้ง่ายๆ อีกทั้งเป็นเสื้อที่มีคุณภาพสูงอีกด้วยครับ แล้วเหตุผลอะไรที่ทำให้คนส่วนใหญ่เลิกให้ความสำคัญกับเสื้อโปโลด้วยล่ะ? จึงกลายเป็นเสื้อที่ได้รับความนิยมจากอดีตจนถึงปัจจุบันนี้

ถึงแม้ว่าเสื้อโปโลจะมีเนื้อผ้าคุณภาพสูงก็ตาม แต่หากได้รับการดูแลได้ไม่ดีพอก็อาจทำให้เสื้อโปโลดูไม่เหลือความสวยงามเลยก็ได้ครับ กระบวนการดูแลเสื้อโปโลจะมีอยู่หลายๆ อย่างด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น การซักเสื้อ การรีดเสื้อ การจัดเก็บเสื้อ และอื่นๆ อีกมากมาย ในวันนี้ผมจะมาพูดถึง วิธีรีดเสื้อโปโล ให้ถูกต้อง ต้องทำกันอย่างไร มีวิธีไหนบ้างนั้น มาดูพร้อมๆ กันครับ


เลือกอ่าน

“ วิธีรีดเสื้อโปโล แบบง่ายๆ รักษารูปทรงเสื้อให้ดูสวยงามอย่างสม่ำเสมอ ”


วิธีที่ 1

“ สิ่งที่ควรรู้ก่อนรีดเสื้อ ”

การเลือกน้ำยารีดเสื้อ

น้ำยารีดเสื้อ นอกจากเพิ่มความหอมแล้ว สามารถช่วยทำให้เนื้อผ้าปรับสภาพให้เรียบลื่นได้อย่างดี ซึ่งช่วยให้การรีดเสื้อโปโลเป็นเรื่องที่ง่ายมากขึ้น ใช้เวลาน้อยลงและไม่เปลืองแรง โดยตามปกติเสื้อผ้าที่ซักด้วยเครื่องซักผ้า จะทำให้เสื้อผ้ายับเยินกว่าการซักด้วยตัวเอง การรีดเสื้อให้ดูเรียบให้สวยงามอาจเป็นเรื่องที่ยุ่งยากสำหรับเรา น้ำยารีดเสื้อผ้าสามารถช่วยการรีดเสื้อให้เป็นเรื่องง่ายขึ้นได้ครับ แต่ก็ต้องเลือกใช้น้ำยารีดเสื้อผ้าที่มีคุณภาพด้วยเช่นกัน

ฉลากเสื้อผ้า


ฉลากเสื้อมีประโยชน์กับ วิธีรีดเสื้อโปโล อย่างไร

ฉลากเสื้อผ้า เป็นป้ายที่ระบุวิธีการทำความสะอาดและการดูแลรักษาเสื้อผ้า เราควรสังเกตุป้ายด้วยว่ามีคำแนะนำอะไรบ้าง ซึ่งจะมีคำแนะนำต่างๆ มากมาย หนึ่งในนั้นคือสัญลักษณ์การรีดเสื้อผ้า จะแบ่งออกเป็น 4 อย่างด้วยกัน มีดังนี้

วิธีรีดเสื้อโปโล ด้วยอุณหภูมิ
รีดด้วยอุณหภูมิต่ำ
วิธีรีดเสื้อโปโล ด้วยอุณหภูมิ
รีดด้วยอุณหภูมิปานกลาง
วิธีรีดเสื้อโปโล ด้วยอุณหภูมิ
รีดด้วยอุณหภูมิต่ำ-สูง
วิธีรีดเสื้อโปโล ด้วยอุณหภูมิ
ห้ามรีด

ตรวจสอบคราบบนเสื้อผ้า

ก่อนจะเริ่มรีดเสื้อโปโล เราต้องแน่ใจก่อนว่าไม่มีคราบส่วนใดๆ บนเสื้อโปโลของเรา เพราะถ้ามีคราบบนเสื้อแล้วนำไปรีด จะยิ่งทำให้คราบติดเนื้อผ้าจนล้างคราบได้ลำบากมากยิ่งขึ้น ดังนั้นให้เราตรวจสอบให้ชัดเจนก่อนเสมอ


วิธีที่ 2

“ เตรียมเตารีดและที่รองรีดให้เรียบร้อย ”

วิธีรีดเสื้อโปโล ต้องเตรียมอะไรบ้าง

เริ่มแรกให้เราเตรียมเตารีด ตรวจสอบเตารีดให้แน่ใจว่า ” ไม่มีคราบสกปรกติดอยู่ “ แล้วเตรียมที่รองรีดให้เรียบร้อย จากนั้นให้ปรับอุณหภูมิของเตารีดตามฉลากเสื้อได้ให้คำแนะนำเอาไว้ (สามารถดูตามสัญลักษณ์เตารีดที่ผมได้กล่าวมาก่อนหน้านี้ครับ) ดูฉลากแล้วให้ปรับความร้อนให้เหมาะกับเนื้อผ้าที่กำลังรีดอยู่ เพื่อรักษาเนื้อผ้าเสื้อโปโลของคุณ


วิธีที่ 3

“ รีดปกเสื้อ ”

วิธีรีดเสื้อโปโล ควรเริ่มจากอะไรก่อน

หลังจากปรับอุณหภูมิเตารีดเรียบร้อยแล้ว ให้ใช้น้ำยารีดเสื้อฉีดส่วนปกคอเสื้อ เราเริ่มรีดปกคอของเสื้อโปโลเป็นลำดับแรก ในระหว่างรีดปกคออยู่นั้นให้เราฉีบน้ำยารีดเสื้อด้วยครับ เพื่อให้ปกคอเสื้อมีเนื้อผ้าที่นุ่ม จะได้รีดได้ง่ายมากขึ้น หลังจากรีดปกคอเสร็จทุกด้านเรียบร้อยแล้ว ให้เราพลิกเสื้อโปโลจากด้านในออกมาด้านนอก เพราะเราจะทำการรีดด้านในของเสื้อ เพื่อป้องกันไม่ให้สีเสื้อจางลงครับ


วิธีที่ 4

“ รีดช่วงไหล่ ”

วิธีรีดเสื้อโปโล ควรรีดเบาๆ

หลังจากพลิกเสื้อโปโลให้ด้านในอยู่ด้านนอกเรียบร้อยแล้ว ให้จัดทรงเสื้อเพื่อเตรียมรีดเสื้อแล้วให้นำน้ำยารีดเสื้อฉีดช่วงไหล่เล็กน้อย แต่อย่าฉีดน้ำยารีดเสื้อมากเกิน อาจทำให้เกิดรอยน้ำยาติดได้ครับ ให้เราฉีดนิดเดียวก็พอ จากนั้นให้นำเตารีดมารีดช่วงไหล่ทุกด้านอย่างเบาๆ เมื่อเสร็จแล้วให้รีดรอบๆ กระดุมเสื้ออย่างช้าๆ ระวังอย่ากดแรงเกินไป ถ้าส่วนไหนมีสกรีนเสื้ออยู่ให้หลีกเลี่ยงเลยครับ เพียงเท่านี้ก็เรียบร้อยแล้วครับ


วิธีที่ 5

“ รีดส่วนแขนเสื้อ ”

วิธีรีดเสื้อโปโล ให้ง่ายขึ้นควรทำอย่างไร

รีดส่วนแขนเสื้อ การรีดส่วนแขนเสื้อง่ายๆ เลยครับ อย่างแรกก็ต้องจัดทรงให้เรียบๆ ก่อนแล้วตามด้วยฉีดน้ำยารีดเสื้อ จากนั้นเริ่มรีดแขนเสื้อแบบเบาๆ เราควรหลีกเลี่ยงการรีดเกินขอบบนไหล่และควรรีดเสื้ออย่างต่อเนื่อง ไม่ควรทิ้งเตารีดนานเกินไปครับ ถ้ารีดแขนเสื้อทั้ง 2 ข้างเรียบร้อยแล้ว เป็นอันเสร็จในส่วนของแขนเสื้อครับ


วิธีที่ 6

“ รีดส่วนกลางและด้านล่างของเสื้อ ”

วิธีรีดเสื้อโปโล ให้ถูกต้องมีประโยชน์อย่างไร

การรีดส่วนกลางของเสื้อโปโล สามารถทำได้ง่ายๆ เพราะเนื้อผ้าเสื้อโปโลจะไม่ลื่นเวลารีดเสื้อจะไม่เสียทรง อย่างแรกเราก็ต้องจัดทรงเสื้อให้เรียบๆ ตามมาด้วยน้ำยารีดเสื้อให้ฉีดให้พอดี จากนั้นเริ่มรีดเสื้ออย่างเบาๆ ถ้าเรารีดเสื้อที่เดิมยังเป็นรอยยับอยู่ให้ฉีดน้ำยารีดเสื้อ เพื่อให้เนื้อผ้านุ่มมากขึ้น จะได้รีดเสื้อได้ง่ายๆ รอยยับจะได้หาย เมื่อรีดเสื้อส่วนกลางเสร็จแล้ว ให้เลื่อนลงไปที่ส่วนล่างของเสื้อ ทำการรีดตามปกติเลยครับ ส่วนชายเสื้อถ้าไม่มีรอยยับอะไรก็ไม่ต้องรีดก็ได้ครับ ส่วนด้านหลังเสื้อ ให้เราใช้วิธีเหมือนกับส่วนที่เรารีดมา แต่จะดีมากถ้าเราไม่รีดเสื้อทับกัน เพราะจะลดรอยยับจากการรีดเสื้อทับกันได้ ซึ่งช่วยให้เราไม่ต้องรีดเสื้อผ้าซ้ำๆ ได้ครับ


วิธีที่ 7

“ แขวนเสื้อให้เป็นระเบียบ ”

เมื่อทำการรีดเสื้อทุกส่วนเรียบร้อยแล้ว ขั้นตอนสุดท้ายเป็นการแขวนเสื้อ โดยให้เรานำเสื้อไปแขวนบนไม้แขวนเสื้อ แล้วติดกระดุมทุกเม็ดให้เรียบร้อย ไม้แขวนเสื้อเราควรเลือกไม้ที่มีขนาดพอดีกับช่วงไหล่เสื้อ เพื่อรักษารูปทรงเสื้อให้สวยงามครับ


สรุป

จากที่ได้อ่านมา เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับ วิธีรีดเสื้อโปโล แบบง่ายๆ แล้วคุณใช้วิธีนี้อยู่รึเปล่าครับ ผมเชื่อว่ายังมีอีกหลายคนที่ยังไม่รู้การรีดเสื้อโปโลอย่างถูกต้องควรทำอย่างไร ด้วยอะไรหลายๆ อย่างที่ควรรู้ แต่กลับถูกมองข้ามไป วิธีที่ผมได้บอกไปนี้จะสามารถช่วยการรีดเสื้อโปโลได้ถูกต้องและรีดเสื้อโปโลได้ง่ายมากยิ่งขึ้น การรีดเสื้อโปโลอย่างถูกวิธีจะช่วยรักษาเนื้อผ้าของเสื้อให้ดูสวยงามสดใสไม่เคยเปลี่ยนได้ครับ หวังว่าเนื้อหาที่ได้เตรียมไว้นี้สามารถเป็นประโยชน์ให้กับคุณได้น่ะครับ ถ้ามีส่วนใดยังสงสัยอยู่สามารถสอบถามได้ เรายินดีให้คำแนะนำดีๆ ให้ครับ

สำหรับลูกค้าท่านใดกำลังมองหา เสื้อโปโลคุณภาพดีๆ ราคาถูก polostylist มีจำหน่าย สามารถสั่งซื้อได้เลยครับ เรามีเสื้อโปโลให้เลือกมากมายหลายแบบด้วยกัน สามารถเข้ามาดูผลงานเสื้อโปโลของเราได้ครับและถ้าสนใจสามารถติดต่อมาได้เลย เราเปิดรับบริการตลอดเวลา


บทความที่น่าสนใจ
” ความแตกต่างระหว่างเสื้อโปโลชายและเสื้อโปโลผู้หญิง มีความแตกต่างกันอย่างไร มีส่วนไหนบ้างที่เราสามารถสังเกตุได้ มาหาคำตอบในบทความต่อไปนี้เลยครับ


ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *